Ơn giời, cuối cùng thì sau 8 tháng SHAZAM! cũng tung ra trailer mới “chất như nước cất” khiến các fan đứng ngồi không yên!

Tháng 4 này, hãng Warner Bros. cùng DC Films sẽ “trình làng” đến thế giới một bộ phim siêu anh hùng đặc biệt nhất từ trước đến nay. Đó chính là Shazam! (tựa Việt: Shazam!) – tác phẩm hứa hẹn sẽ mang đến một màu sắc vô cùng mới mẻ và khác biệt cho vũ trụ điện ảnh DC với tính cách nhân vật cực kỳ hài hước và lầy lội.

Poster phim Shazam!

Shazam! xoay quanh Billy Batson (Asher Angel đóng) – cậu bé 14 tuổi sở hữu nhiều tố chất đáng quý như thông minh, dũng cảm và hào hiệp. Thấy vậy, một phù thủy đã chọn Billy là người thừa kế sức mạnh quyền năng của mình. Billy chỉ cần hô lớn câu thần chú Shazam! thì lập tức cậu bé sẽ biến thành siêu anh hùng cao lớn với sức mạnh vĩ đại của một vị thần. Mặc dù biến thành siêu anh hùng, nhưng tính cách của Shazam vẫn hoàn toàn là của một cậu nhóc, và điều này đã gây ra vô số tình huống “dở khóc dở cười”. Trailer chính thức thứ hai của Shazam! được hãng Warner Bros. tung ra vào ngày 04.03.2019 vừa qua đã hé lộ được sự “lầy lội” và “vô dụng” của anh chàng “mặt phụ huynh tâm hồn học sinh” này.

Sau khi nhận được món quà vô giá là quyền năng phép thuật từ phù thủy quyền năng (Djimon Hounsou), cậu nhóc Billy Batson ngay lập tức đi khoe với cậu bạn cùng nhà Freddy Freeman (Jack Dylan Grazer). Vốn là fan cứng của các siêu anh hùng, Freddy lập tức đem cậu bạn ra làm thí nghiệm để xem Shazam sở hữu những năng lực gì. Và quả thực, thứ năng lực siêu đẳng mà Billy nhận được quả là có sức mạnh đáng gờm, biến Billy từ một cậu thiếu niên bình thường thành một “siêu nhân” sở hữu siêu sức mạnh, khả năng bay lượn, khả năng chống đạn, điều khiển điện năng hay siêu tốc độ.

Tuy vậy, thay vì đi “cứu nhân độ thế” như các siêu anh hùng khác, thì Shazam lại sử dụng năng lực của mình để gây ra những trò quậy phá để lại hậu quả khá tai hại. Đúng như cậu bạn Freddy nói “Cậu làm những việc trái với các siêu anh hùng phải làm”, anh chàng siêu anh hùng thiếu niên lại đi trộm tiền từ máy ATM, tận dụng “lốt” người lớn để đi mua bia dù chưa đủ tuổi, hay thậm chí là biểu diễn trên đường phố để kiếm tiền. Thỏa thích “bật tung năng lực” của bản thân, Shazam khiến mọi người xung quanh phải ngán ngẩm khi hết lao vào tòa nhà văn phòng hay phóng sét trúng một chiếc xe buýt làm cho tất cả hành khách suýt mất mạng. May mắn là cậu bắt được chiếc xe buýt nhờ siêu sức mạnh của mình, qua đó tránh được một tai nạn thảm khốc.

Dù sở hữu sức mạnh siêu phàm là thế, nhưng Shazam có vẻ như phải chịu bó tay trước siêu phản diện Tiến sĩ. Thaddeus Sivana (Mark Strong) – một nhà khoa học từng suýt được vị pháp sư tối cao chọn làm Shazam nhưng bị từ chối và mãi về sau Billy Batson đã trở thành người thừa kế siêu năng lực này. Bởi vậy, hắn nuôi trong mình mối thù với Billy và luôn âm mưu tiêu diệt cậu hòng giành lại được sức mạnh tối thượng. Cũng nắm được trong tay những siêu năng lực đáng gờm, Sivana liên tiếp khiến Shazam phải “sấp mặt”, và siêu anh hùng “rởm” của chúng ta chỉ còn biết chống cự trong vô vọng tới mức ném cả mô hình Batman yếu ớt trong siêu thị vào gã ác nhân.

Ít ra thì năng lượng vô song cũng dần có ích với Shazam khi giúp cậu thể hiện được những tính cách đáng quý như thông minh, dũng cảm và hào hiệp. Ngoài việc bảo vệ một cửa hàng khỏi bị những tên lưu manh cướp tiền, cậu còn nhanh tay cứu được Mary Bromfield, chị gái cùng cha mẹ nuôi của mình khỏi bị xe tông. Khi trở ngại lớn nhất của Shazam là…chính cậu, do cậu vẫn còn là một cậu bé mới lớn chưa thể hoàn toàn điều khiển được sức mạnh của bản thân, thì cậu sẽ phải nỗ lực rất nhiều để chứng tỏ mình hoàn toàn xứng đáng với sức mạnh tối thượng được ban trước khi đối đầu với ác nhân – Tiến sĩ Thaddeus Sivana.

Khác hẳn với phong cách nghiêm túc trong những tác phẩm trước đó của nhà DC, Shazam! sẽ là một trong những bộ phim siêu anh hùng “lầy lội” từ trước đến nay. Với nội dung mới mẻ, tràn ngập yếu tố vui vẻ, hài hước, bộ phim của đạo diễn David F. Sandberg (Lights OutAnnabelle: Creation) được kỳ vọng sẽ đem đến nét tươi vui, đa dạng hơn cho Vũ trụ DC, đồng thời mở đường cho nhiều siêu anh hùng “kín tiếng” hơn của DC Comics bùng nổ trên màn ảnh rộng trong tương lai.

Shazam! dự kiến khởi chiếu trên toàn quốc vào ngày 05.04.2019 với sự tham gia của dàn diễn viên tài năng Zachary Levi, Mark Strong, Asher Angel, Jack Dylan Grazer và Djimon Hounsou.