Biên đạo múa Vĩnh Khương nhận bằng Thạc sĩ và chia sẻ nhiều dự định bất ngờ

Ngày 13/6/2020, Biên đạo múa Vĩnh Khương cùng hơn 90 đồng nghiệp khác có mặt sớm tại Trường Đại học Văn hoá TP.HCM để nhận thành quả sau nhiều năm miệt mài học tập và nghiên cứu – đó là lễ bế giảng và trao bằng Thạc sĩ cho các ngành Quản lý Văn hoá, Văn hoá học và Khoa học thư viện.

Biên đạo múa Vĩnh Khương hạnh phúc ngày nhận bằng Thạc sĩ Quản lý Văn hoá

Trở về mái trường thân quen của mình, Vĩnh Khương cùng các bạn cùng lớp khoác lên mình chiếc áo thụng – đội nón bánh tiêu – là lễ phục tốt nghiệp mà sinh viên nào cũng mong được khoác lên trong ngày tốt nghiệp, nhận bằng danh giá.

Biên đạo múa Vĩnh Khương hạnh phúc ngày nhận bằng Thạc sĩ Quản lý Văn hoá

Vĩnh Khương tiết lộ, anh theo học ngành Quản lý Văn hoá K6, khoá học 2016 – 2018 do trường Đại học Văn Hoá TP.HCM đào tạo. Vốn được đào tạo 4 năm Đại học tại Trường Nghệ thuật Quân đội Hà Nội chuyên ngành Biên đạo múa, nên để tiếp tục nối tiếp ước mơ, Vĩnh Khương phải mất hơn 1 năm để học chuyển đổi môn cho đúng ngành để thi đầu vào. Thời gian học 2 năm sau đó đối với Vĩnh Khương là một quá trình cố gắng, vượt qua nhiều thử thách và đáng nhớ đối với anh.

Biên đạo múa Vĩnh Khương hạnh phúc ngày nhận bằng Thạc sĩ Quản lý Văn hoá

Bên cạnh việc tiếp tục việc học tại trường, Vĩnh Khương phải hoàn thành tốt nghiệp vụ và chuyên môn tại nơi làm việc nên việc học tập anh cho biết có phần vất vả hơn. “Dù khó khăn nhưng tôi thất mình thật sự may mắn khi được sự quan tâm, cảm thông và chia sẻ của các thầy cô giáo, các anh chị em và bạn bè cùng lớp. Cũng chính vì vậy mà tôi thấy mình có trách nhiệm hơn trong việc học, nỗ lực để hoàn thành tốt khoá học. Được vinh dự khi nhận tấm bằng Thạc sĩ này là một niềm tự hào và hạnh phúc đối với bản thân tôi” – Vĩnh Khương chia sẻ.

Biên đạo múa Vĩnh Khương hạnh phúc ngày nhận bằng Thạc sĩ Quản lý Văn hoá

Ở thời điểm hiện tại, Vĩnh Khương vẫn miệt mài với công việc biên đạo cho các chương trình nghệ thuật. Bên cạnh đó anh đảm nhận công việc là Giảng viên thỉnh giảng Khoa Nghệ thuật tại Trường Đại học Sài Gòn. Một cơ duyên nữa là sau khi tốt nghiệp thạc sĩ, Vĩnh Khương được trở về trong chính ngôi trường đào tạo thạc sĩ này với cương vị Giảng viên thỉnh giảng môn Hình thể và Phong cách Biểu diễn Sân khấu cho sinh viên năm 3 ngành Biểu diễn âm nhạc – Khoa quản lý Văn hoá Nghệ thuật tại trường Đại học Văn Hoá TP.HCM. “Trong tương lai, tôi tiếp tục theo hướng nghiên cứu sinh. Ngoài việc biên đạo và giảng dạy, tôi cũng từng bước trau dồi thêm kiến thức và học hỏi từ các bậc tiền bối để tiếp tục theo đuổi vai trò của một đạo diễn. Tôi sẽ cố gắng hết sức để thực hiện hết những dự định và ước mơ để sau này già đi bản thân sẽ không hối hận” – Vĩnh Khương tâm sự.